Các thủ tục giấy tờ cần làm khi mới đến Nhật Bản du học

2+

Khi đi du học hay xuất khẩu lao động Nhật Bản vừa học vừa làm, sau khi làm các thủ tục hải quan tại sân bay Nhật Bản, các du học sinh sẽ được cấp thẻ ngoại kiều. Ngoài ra, khi đã nhập cảnh vào Nhật Bản, các em còn cần làm một số giấy tờ khác nữa. Vậy những giấy tờ đó là gì? Hãy cùng Chúng tôi tìm hiểu nhé.

Như đã trình bầy bên trên, tại sân bay sau khi nộp một bộ hồ sơ đầy đủ bạn sẽ nhận được thẻ ngoại kiều (hay thẻ lưu trú, trên đó có dấu cho phép làm thêm 28 tiếng/ tuần). Công việc tiếp theo của bạn là đến Cơ quan hành chính địa phương đăng ký địa chỉ vào Thẻ ngoại kiều.


Các thủ tục, giấy tờ các bạn du học sinh Nhật Bản cần làm đó là:

  • Đăng ký chỗ ở, thẻ bảo hiểm.
  • Đăng ký và nhận thẻ sinh viên.
  • Đăng ký sổ ngân hàng: ngân hàng bưu điện, ngân hàng khác: UFJ, Sumitomo…. (Xem thêm bài: Hướng dẫn làm thẻ ngân hàng UFJ)
  • Đăng ký điện thoại

Đối với học viên khi tham gia chương trình du học Nhật Bản vừa học vừa làm (hay du học Nhật Bản tự túc) tại chúng tôi, thì khi sang Nhật chỉ trong 1 tuần đầu tiên Công ty có nhân viên hỗ trợ dẫn các bạn đi hoàn thiện tất cả những thủ tục trên.
Trong trường hợp nếu bạn tự đi, nên lưu ý trong vấn đề đăng ký điện thoại. Nhiều bạn du học sinh chỉ vì nghe những lời quảng cáo trên trời như: “ Tặng điện thoại Iphone khi đăng ký nhà mạng” và chỉ muốn ngay lập tức được sở hữu trên tay chiếc Iphone đời mới nhất, mà không tìm hiểu kỹ về các dịch vụ dẫn đến tình trạng tiền điện thoại lên đến 30.000 -40,000 yên Nhật/ tháng. Ở Nhật các nhà mạng rất khéo léo trong việc đưa ra các ưu đãi khuyến khích người dùng nên hãy tìm hiểu thật kỹ các bạn nhé.

Khi nhận được đầy đủ giấy tờ cá nhân các bạn lưu ý :

  • Hãy luôn mang theo mình khi đi ra ngoài, đi học để phòng khi bị cảnh sát hỏi.
  • Tránh để mất bất kỳ giấy tờ nào vì làm lại rất tốn kém tài chính và thời gian.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

.
.
.
.